155 chiếc xe VinFast được đưa đến 14 nước để kiểm thử chất lượng

TTO – Lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn.

Ngày 20-3, Hãng xe VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup – cho biết sẽ vận chuyển 155 xe VinFast bằng đường hàng không ra nước ngoài để kiểm thử chất lượng. Đây là những mẫu xe được VinFast thiết kế mới và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Quá trình kiểm thử sẽ kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8-2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường.

155 chiếc xe VinFast ở lo hàng sản xuất đầu tiện được đưa đến 14 quốc gia để thử nghiệm về chất lượng, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện. Quá trình di chuyển được chia làm nhiều đợt khác nhau để đưa tới 14 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu,….

 

Thay vì thử nghiệm một mẫu xe thì VinFast quyết định cho thử nghiệm một lúc nhiều mẫu xe. Điều này đòi hỏi VinFast phải trải qua hơn 100 bài test trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ôtô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Úc là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

 

Tại Việt Nam sẽ tập chung thử nghiệm các tính năng của xe sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như với khí hậu trong nước.

Trước đó, VinFast đã liên tục gửi các cấu phần quan trọng của xe như động cơ, khung gầm, thân vỏ… tới các trung tâm thử nghiệm nước ngoài để thực hiện các bài kiểm tra chi tiết, cũng như đã có nhiều xe chạy thử và kiểm định trong các điều kiện khí hậu ngặt nghèo ở khắp nơi trên thế giới…

 

Dự kiến những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý 2 và quý 3-2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *